Đang tải... Vui lòng chờ...
/38545/
Tin mới
Lịch sử phát triển của kỹ thuật thủy canh

Kỹ thuật thủy canh đã được thực hiện từ nhiều thế kỷ trước ở vùng Amazon, Babylon, Ai Cập, Trung Quốc và Ấn Độ. Người xưa đã sử dụng phân bón hòa tan để trồng dưa chuột, dưa hấu và nhiều loại rau củ khác trên cát ở các lòng sông. Sau đó, các nhà sinh lý thực vật bắt đầu trồng các loại cây trên những môi trường dinh dưỡng đặc biệt vì mục đích thí nghiệm, họ gọi đó là "nuôi cấy dinh dưỡng" (nutriculture). Thuật ngữ "thủy canh" (hydroponics) lần đầu tiên được Gericke (1937) giới thiệu để mô tả tất cả các phương pháp nuôi trồng thực vật trong môi trường lỏng cho mục đích thương mại. Gericke cũng là người đầu tiên khảo sát, phát triển một phương pháp nuôi trồng thực vật trong nước (dịch dinh dưỡng) khả thi về mặt kinh tế cho mục đích thương mại. Ngoài Gericke, nhiều nhà khoa học khác như Lauria (1931), Eaton (1936), Withorow (1936), Mllard (1939) và Amon (1940) cũng đã đưa ra nhiều kỹ thuật và phương pháp nuôi trồng thực vật không cần đất (soiless culture) ở quy mô thương mại từ thập niên 1930

Trồng rau thủy canh công nghệ Nhật Bản

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất, mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng và các giá thể khác không phải là đất . Các giá thể này có thể là cát, trấu hun, vỏ xơ dừa, bột dừa, than bùn, sỏi nhẹ,...

Cơ bản về Thủy Canh

Những công trình bê tông mọc lên chiếm quá nhiều đất đai của thành phố. Nông nghiệp đô thị dù muốn lắm nhưng… không còn đất để dụng võ. Đâu là giải pháp?

Bí mật của tách trà ngon

(Dân trí) - Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng bạn đã biết cách để có được tách trà ngon nhất?

Nhận dạng thực phẩm sinh học

PSH mang ký hiệu chữ AB màu xanh và trắng, có chứa hơn 95% thành phần các chất có nguồn gốc từ ngành nông nghiệp sinh học. Đặc biệt, các loại nước giải khát hoặc bánh biscuit, có kèm thêm nhãn hiệu để xác định “chứa từ 70 đến 95% thành phần các chất được bảo đảm theo tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp sinh học”.

Chữa bệnh bằng trà

Sau đây xin giới thiệu một số loại trà thuốc đơn giản dễ chế biến.

Kinh hãi: Bó rau muống với... 10.000 loại vi khuẩn

Hàng chục hộ sống ven sông Nhuệ, đoạn qua huyện Kim Bảng (Hà Nam) sáng nào cũng ra sông hái rau muống về bán. Điều đáng nói là, con sông này đang ô nhiễm ở mức báo động, nước đen kịt...

Rau quả bị nhiễm thuốc kích thích cực mạnh!

hỉ cần đứng xem 30 phút là thấy rau mọc lên tua tủa, ngọn rau vươn dài gần nửa gang tay, lá xòe to, mập lên y như trong… phim hoạt hình. Còn trái cây, muốn bán vào ngày nào, tiêm thuốc vào gốc cây chừng 1 tuần, trái cây sẽ chín đều, căng mọng.

Anh chàng thạc sĩ thích trồng rau

Th.S Nguyễn Văn Quy, khoa Nông học, Đại học Nông lâm Huế khoe: Trung bình mỗi ngày, anh nhận được 10 email từ khắp nơi trên cả nước liên hệ mua sản phẩm hoặc nhờ tư vấn.

Trồng rau ở đô thị bằng vườn treo thẳng đứng

Một giảng viên trường Đại học Nông lâm Huế vừa tạo ra vườn treo thẳng đứng, tiết kiệm diện tích hơn vườn treo nằm ngang thông thường.

Sắp xếp theo:

Dinh Dưỡng Thủy Canh